ใครมีโอกาสได้เป็นนายกอบจ. สงขลา

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง ใครมีโอกาสได้เป็นนายกอบจ. สงขลาทำการสำรวจระหว่างวันที่ 14-15 มกราคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในจังหวัดสงขลา กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ รวมจำนวนทั้งสิ้น 736 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน (Multi-stage Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0 

poll 2568 00057 NIDA Poll โพลแห่งแรกของประเทศไทย

จากการสำรวจเมื่อถามถึงบุคคลที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 26.36 ระบุว่าเป็น นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม (ทีมสงขลาพลังใหม่) รองลงมา ร้อยละ 25.54 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจใด ๆ ร้อยละ 16.44 ระบุว่าเป็น นายนิรันดร์ จินดานาค (พรรคประชาชน) ร้อยละ 14.13 ระบุว่าเป็น นายประสงค์ บริรักษ์ (ทีมสงขลาเข้มแข็ง) ร้อยละ 4.62 ระบุว่า ไม่ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ร้อยละ 3.94 ระบุว่าเป็น นางสาวอภิญญา ยอดแก้ว (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 3.13 ระบุว่า ลงคะแนนเสียงไม่เลือกใคร (Vote No) ร้อยละ 1.63 ระบุว่าเป็น นายสงขลา พอกันที (ทีมสงขลาพอกันที) ร้อยละ 1.49 ระบุว่าเป็น นายณัฐภัท ชุมทองเชิดบำรุง (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 1.08 ระบุว่าเป็น นางสาวชนัญชิดา พรหมราช (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 0.41 ระบุว่าเป็นนางดวงพร เสนาวัลย์ (ผู้สมัครอิสระ) และนายเศกสิทธิ์ รตนพิบูลย์ (ผู้สมัครอิสระ) ในสัดส่วนที่เท่ากัน และร้อยละ 0.82 ระบุว่า ไม่ตอบ

ท้ายที่สุดเมื่อถามความคิดเห็นของประชาชนต่อผลการเลือกตั้งนายก อบจ. ในครั้งนี้ อาจส่งผลต่อการเลือกตั้ง สส. จังหวัดสงขลา ในครั้งถัดไป พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 32.07 ระบุว่าไม่ส่งผลเลย รองลงมา ร้อยละ 30.84 ระบุว่า ส่งผลมาก ร้อยละ 23.10 ระบุว่า ค่อนข้างส่งผล ร้อยละ 13.72 ระบุว่า ไม่ค่อยส่งผล และร้อยละ 0.27 ระบุว่า ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

Survey Data

Execution Date

14 – 15 January 2568

Survey Methods

Telephone interview

Target audience

สงขลา

Number

736

Other surveys

ยกสอง กระแสเลือกตั้ง 69

เลือกตั้ง 69 ของคนนครศรีธรรมราช

เลือกตั้ง 69 ของคนสมุทรปราการ

Tag

Share

Mass Media and Academics
Subscribe to NIDA Poll Newsletter

Follow the Truth, Stay Ahead of Every Trend! Subscribe with your email to receive the latest public poll results and in-depth analyses delivered directly to your inbox before anyone else—free of charge.