กรุงเทพฯเมืองในฝุ่น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง กรุงเทพฯเมืองในฝุ่นทำการสำรวจระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,310 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับปัญหาวิกฤตฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน (Multi-stage Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่นร้อยละ 97.0

6 nida poll 2568 00002 scaled NIDA Poll โพลแห่งแรกของประเทศไทย

จากการสำรวจเมื่อถามประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครถึงความรุนแรงของวิกฤตฝุ่นละออง PM 2.5 ช่วงหลายวันที่ผ่านมา พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 74.43 ระบุว่า มีความรุนแรงมาก รองลงมา ร้อยละ 18.55 ระบุว่า ค่อนข้างมีความรุนแรง ร้อยละ 5.88 ระบุว่า ไม่ค่อยมีความรุนแรง และร้อยละ 1.14 ระบุว่า ไม่มีความรุนแรงเลย

Survey Data

Execution Date

27 – 28 January 2568

Survey Methods

Telephone interview

Target audience

Bangkok

Number

1,310

Other surveys

ยกสอง กระแสเลือกตั้ง 69

เลือกตั้ง 69 ของคนนครศรีธรรมราช

เลือกตั้ง 69 ของคนสมุทรปราการ

Tag

Share

Mass Media and Academics
Subscribe to NIDA Poll Newsletter

Follow the Truth, Stay Ahead of Every Trend! Subscribe with your email to receive the latest public poll results and in-depth analyses delivered directly to your inbox before anyone else—free of charge.